5 chiến lược kinh doanh nhà thuốc hiệu quả

Xu hướng kinh doanh nhà thuốc được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Cùng thuocsi.vn tìm hiểu chiến lược kinh doanh hoàn hảo!

Xác định mục tiêu kinh doanh nhà thuốc

Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải xác định được mục tiêu, sứ mệnh khi lên kế hoạch kinh doanh. Để xác định được mục tiêu bạn cần trả lời được những câu hỏi: 

  • Bạn là ai? 
  • Bạn muốn đơn vị trở thành một nhà thuốc như thế nào? 
  • Mục tiêu nhà thuốc của bạn ra sao? 
  • Doanh thu, lợi nhuận nhà thuốc mong muốn như thế nào? 

Khi đã xác định được mục tiêu thì bạn sẽ có thể lên chiến lược kinh doanh nhà thuốc chi tiết, đầy đủ, phù hợp với mục tiêu ban đầu. 

Xác định mục tiêu, chiến lược kinh doanh nhà thuốc
Xác định mục tiêu, chiến lược kinh doanh nhà thuốc

Yếu tố cung ứng thuốc đầy đủ với giá cả hợp lý nhất cần được đảm bảo. Quá trình tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc phải thật đúng đắn, có chuyên môn và chi tiết. Một số mục tiêu có thể kể đến: lợi nhuận, sự lớn mạnh và uy tín của nhà thuốc trên thị trường.

Lựa chọn địa điểm & khảo sát thị trường  

Để chiến lược kinh doanh nhà thuốc thành công, cần lựa chọn mặt bằng phù hợp. Bởi lẽ địa điểm thuận lợi quyết định đến 70% thành công trong của nhà thuốc. Một số địa điểm mở nhà thuốc lý tưởng như gần khu chung cư, con phố đông hộ gia đình, nơi dân cư có thu nhập cao… 

Tạo tâm lý tin tưởng cho khách hàng 

Đa phần người Việt có xu hướng thể hiện sự tin tưởng rõ ràng nhất trên giấy tờ. Đối với các nhà thuốc mới mở, nên treo chứng nhận nhà thuốc đạt chuẩn GPP ở những nơi trang trọng, bắt mắt. Ngoài ra, cần đào tạo nhân viên bán hàng lịch sự, chu đáo, tư vấn nhiệt tình để tạo niềm tin cho khách hàng. Đồng thời nên thiết kế quầy thuốc sao cho khoa học và đồng bộ về màu sắc. 

Hoạt động truyền thông, xây dựng thương hiệu 

Tạo website và fanpage kinh doanh nhà thuốc để cập nhật tất cả các mặt hàng. Với cách làm này, bạn sẽ nắm được phản hồi của người dùng khi họ mua sản phẩm.

Xây dựng hoạt động truyền thông, xây dựng thương hiệu
Xây dựng hoạt động truyền thông, xây dựng thương hiệu

Chiến lược này sẽ đạt được hiệu quả lâu dài và thu hút sự quan tâm của dư luận.

Tìm nguồn thuốc có chất lượng và đảm bảo 

Đây là chiến lược kinh doanh nhà thuốc quan trọng nhất mang lại nguồn khách hàng ổn định và lâu dài. Có nhiều nguồn cung ứng thuốc đảm bảo mà bạn có thể lựa chọn. Ví dụ như qua chợ thuốc tây, chợ thuốc giá sỉ… 

Lưu ý khi lấy hàng ở chợ sỉ, bạn cần có kinh nghiệm để chọn đại lý bán thuốc rẻ, chất lượng. Lần nhập hàng đầu tiên, bạn nên chọn những loại thuốc thông dụng hoặc dụng cụ y tế thiết yếu. 

thuocsi.vn - nền tảng thương mại điện tử y tế uy tín
thuocsi.vn – nền tảng thương mại điện tử y tế uy tín

Thuocsi.vn là nền tảng thương mại điện tử y tế uy tín. Toàn bộ hàng hóa được kiểm định chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu bạn mới kinh doanh nhà thuốc hoàn toàn có thể yên tâm khi đặt hàng thuocsi.vn