thuocsi.vn

Điều khó khăn nhất của các quầy thuốc / nhà thuốc chắc hẳn là làm sao để kiếm được nhiều khách hàng nhất và làm sao để giữ chân khiến họ quay lại nhiều lần với mình. Vấn đề doanh thu vẫn luôn là mối quan tâm của những người kinh doanh. Thuocsi.vn sẽ hướng dẫn cho bạn 4 cách cơ bản nhưng rất hiệu quả cho mọi quầy thuốc & nhà thuốc.

1. Thái độ ân cần & thân thiện là điểm cộng đầu tiên:

Nhà thuốc & Quầy thuốc nên đặt tư duy làm dịch vụ khách hàng lên hàng đầu vì điểm mấu chốt mà khách hàng sẽ quay lại với mình lần 2 chính là ấn tượng đầu tiên khi họ bước vào mua thuốc.

Chỉ cần 1 nụ cười đơn giản và tư vấn tận tình cho khách hàng, đặc biệt là khi bạn mới mở nhà thuốc hoặc quầy thuốc là bạn sẽ tăng tỉ lệ quay lại của khách hàng lên rất là cao, góp phần tăng doanh thu nhà thuốc.

Điều quan trọng hơn nữa là nếu bạn thuê nhân viên để đứng quầy thì bạn cũng phải đào tạo cho nhân viên của bạn tư duy dịch vụ như trên.

2. Luôn luôn làm cho cửa hàng mình nổi bật:

Khách hàng sẽ luôn thích vào những nhà thuốc & quầy thuốc với bề ngoài sạch sẽ, bắt máy và sáng sủa.

Nếu bạn muốn tăng tỉ lệ khách hàng vào cửa hàng của bạn thì bạn nên chăm chút vào bảng hiệu bắt mắt (nếu được nên là bảng hiệu có đèn), in standee quảng cáo chương trình khuyến mãi của bạn và đặt ở ngoài cửa để thu hút sự quan tâm của người đi qua. Và đặc biệt là luôn giữ cho mặt tiền & quầy bán hàng của mình sạch sẽ, gọn gàng. Đây sẽ là điểm cộng thứ 2 trong mắt người mua hàng. Từ đó thu hút thêm khách hàng, tăng doanh thu.

3. Hãy cố gắng bán kèm một sản phẩm gì đó:

Mỗi lần khách hàng vào cửa hàng mua thuốc là một cơ hội để bạn bán kèm thêm ít nhất 1 sản phẩm gì đó, cho nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này nhé.

Ví dụ: Khách hàng mua thuốc cảm, hãy gợi ý khách hàng mua thêm 1 sản phẩm phụ liên quan để bổ sung thêm cho sức khoẻ của họ như là 1 lọ Vitamin C sủi. Hoặc khách hàng bị viêm họng, bạn có thể đề nghị họ mua thêm 1 bịch kẹo ngậm.

Có rất là nhiều sản phẩm bạn có thể bán kèm tuỳ theo loại bệnh của khách hàng. Hãy ghi ra 1 danh sách bệnh kèm với sản phẩm bán kèm để không phải bị quên nhé.

4. Tận dụng combo sản phẩm thật nhiều:

Combo là một chiêu bán hàng rất là hiệu quả mà ít nhà thuốc hoặc quầy thuốc nào áp dụng. Hãy tự tạo ra những combo kết hợp nhiều sản phẩm với giá giảm rẻ hơn là mua riêng lẻ một sản phẩm.

Bạn hãy tạo combo dựa vào nhiều loại thuốc có thể dùng chung với nhau. Như trong ví dụ dưới đây, bạn có thể làm các combo dành cho bà bầu hoặc những người có nhu cầu về cải thiện xương khớp. Và điều quan trọng là phải nói cho khách hàng của bạn biết về combo này. Một cách đơn giản để tăng thêm doanh thu phải không ạ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *